Cả trường và khu định cư xung quanh đều không được kết nối với lưới điện. Nguồn năng lượng duy nhất là những tấm pin mặt trời trên một số ngôi nhà của khu vực. Trường có tổng cộng 17 giáo viên và hơn 110 học sinh ở cả hai cấp tiểu học và THCS.

Với vô vàn những thiếu thốn về điều kiện học tập của thầy và trò trường phổ thông Cao Sơn, đặc biệt là chưa có một sân chơi đúng quy cách cho các em học sinh. Một số đơn vị đã đồng hành, tài trợ và xây dựng “Sân chơi trong mây” với đầy màu sắc trong khuôn viên trường; trao tặng hai tủ sách Thư viện ước mơ với hơn 1000 đầu sách và xe đạp nhằm giúp các em giảm bớt khó khăn cũng như niềm vui khi đến trường.

Phát biểu trong lễ bàn giao, thầy Trịnh Công Định, Hiệu trưởng nhà trường, khẳng định: Sân chơi trong mây là sân chơi đầu tiên trong khu vực, Ban giám hiệu và học sinh nhà trường sẽ sử dụng và giữ gìn thường xuyên để sân chơi luôn phục vụ tốt cho các em học sinh.

Những phần quà ý nghĩa được trao cho các em học sinh

Ánh Phan, một trong những tình nguyện viên chia sẻ “Lũ trẻ rất hạnh phúc, các em kể với tôi rằng các em sẽ về nhà ăn tối, nhưng sau đó sẽ quay trở lại trường để chơi. Một số em thậm chí muốn đến trường vào Chủ nhật để chơi trên sân chơi mới đầy màu sắc”.

Tình nguyện viên đang sơn những lốp xe tại sân chơi

Cùng với việc xây dựng sân chơi, tặng tủ sách thư viện với 1000 đầu sách, 05 ghế đá; các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn được tặng 15 chiếc xe đạp mới. Một thành viên trong đoàn tình nguyện chia sẻ “Trường học rất xa nhà ở của các em học sinh, chúng tôi hy vọng là những chiếc xe đạp sẽ giúp các em đến trường một cách dễ dàng hơn”.