Giấc mơ tái chế – ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI – 03/2024

Có những người đã tiên phong trong việc biến những thứ tưởng như bỏ đi thành đồ hữu ích, đồng thời đem lại niềm vui, trải nghiệm mới cho cộng đồng, đặc biệt là cho những người khó khăn.

 

 

Với mật độ dân số cao, các thành phố lớn như Hà Nội có lượng rác thải rất lớn, trong số đó nhiều loại rác khó phân huỷ, khó xử lý hoặc không thể xử lý hết được như nhựa, thuỷ tinh, cao su… Lượng lớn rác thải này tồn lại trong đất, nước và để lại nhiều hậu quả.

Giấc mơ tái chế là câu chuyện về những hành trình khác nhau của những người chung ước mơ về một thành phố mà mọi người dân đều có ý thức giảm rác thải, biết cách tái chế, tái sử dụng những phế liệu.

Sân chơi tái chế cho trẻ em
Rác thải không phải là thứ bỏ đi

Hơn thế nữa còn là một xã hội đầy tính nhân văn.

Sân chơi tái chế cho trẻ em
Sân chơi tái chế cho trẻ em
Một quán cafe khá đặc biệt nằm ở trung tâm Hà Nội.

Ở trung tâm Hà Nội có một quán cà phê khá “dị”. 85% vật dụng ở đây đều được tái chế, tái sử dụng từ rác thải, những thứ tưởng chừng như bỏ đi.

Sân chơi tái chế cho trẻ em
Những hành trình mới của những thứ tưởng đã vô dụng

Những chiếc lốp xe cũ dù đã dừng lăn bánh nhưng vẫn có thể “sống” một cuộc đời mới đầy ý nghĩa, đó là góp phần làm nên sân chơi cho trẻ em vùng cao, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Sân chơi tái chế cho trẻ em
Anh Lê Hoài Nam là trưởng dự án Lăn bánh ước mơ

Trạm cứu hộ đồ chơi với khát khao cứu những món đồ chơi cũ, hỏng, bỏ đi và mang chúng đến với những em nhỏ còn nhiều thiếu thốn, đồ chơi luôn chỉ là mơ ước. Xa hơn nữa, dự án mong muốn thay đổi nhận thức cộng đồng, giáo dục trẻ em về tinh thần nhân văn và ý thức về môi trường.

Sân chơi tái chế cho trẻ em
Dự án Trạm cứu hộ đồ chơi.

Đó là những “Giấc mơ tái chế” phát sóng 22h30 ngày 02/04/2024 trên Kênh H1, Đài Phát Thanh và Tryền hình Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *