Lăn bánh ước mơ 24 – Công trình mơ ước cho trẻ vùng cao xứ Lạng

Ngày 23/7, Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Quỹ hỗ trợ Nhà Khăn quàng đỏ, CLB Lăn bánh ước mơ tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Sân chơi tái chế lăn bánh ước mơ 24” tại điểm trường Nà Tàn, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Điểm trường Nà Tàn, xã Thiện Hoà, huyện Bình Gia là điểm trường cách trung tâm xã 15km. Điểm trường hiện có 47 học sinh Tiểu học và 39 học sinh mầm non hầu hết là con em của đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp nhiều khó khăn.

Công trình mơ ước cho trẻ vùng cao xứ Lạng ảnh 1
Chị Lê Thùy Dung, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch hội đồng Đội mong muốn công trình sân tái chế lăn bánh ước mơ 24 sẽ giúp các em thiếu nhi vùng cao vui vẻ, hạnh phúc. Ảnh: Duy Chiến
Công trình mơ ước cho trẻ vùng cao xứ Lạng ảnh 2

Khánh thành sân chơi bổ ích cho thiếu nhi Lạng Sơn

Công trình mơ ước cho trẻ vùng cao xứ Lạng ảnh 3

Tặng quà cho các em nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Công trình mơ ước cho trẻ vùng cao xứ Lạng ảnh 4

Khuôn viên sân chơi tại xã vùng ba huyện Bình Gia, Lạng Sơn

Công trình mơ ước cho trẻ vùng cao xứ Lạng ảnh 5

Chị Lê Thùy Dung, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn (giữa) tri ân những đơn vị đồng hành cùng chương trình

Sân chơi được xây dựng với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi một sân chơi an toàn, không gian vui chơi nhiều tiện ích, giúp các em có thêm nhiều niềm vui khi đến trường. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 20 triệu đồng.

Công trình mơ ước cho trẻ vùng cao xứ Lạng ảnh 6

Các vật dụng tái chế biến thành sân chơi cho các em

Công trình mơ ước cho trẻ vùng cao xứ Lạng ảnh 7
Công trình mơ ước cho trẻ vùng cao xứ Lạng ảnh 8

Các em thiếu nhi mừng vui có sân chơi bổ ích. Ảnh: Duy Chiến

Cũng trong ngày 23/7, tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn diễn ra nhiều hoạt động thanh niên xung kích tình nguyện hè 2023 với các công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội và giúp đỡ, đồng hành cùng thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.