LBUM 16: Hành trình 5 năm một ước mơ mang sân chơi đến cho trẻ em ở vùng cao và khu vực khó khăn

5 năm kể từ 2017, hành trình của những bạn trẻ trong nhóm Lăn bánh ước mơ mang những sân chơi đến cho trẻ em ở vùng xa và những vùng khó khăn trên cả nước. Những sân chơi đã mang lại niềm vui, những sự hào hứng cho trẻ em trên mọi miền tổ quốc .

Hình ảnh sân chơi Lăn bánh ước mơ tại Hà Giang.

Hình ảnh sân chơi Lăn bánh ước mơ tại Hà Giang.

Sân chơi Lăn bánh ước mơ được làm từ những vật liệu tái chế như lốp xe cũ, ván gỗ, palet bỏ đi vẫn được các bạn trong nhóm vệ sinh, gia công hoàn thiện và trang trí đầy đủ công năng của một sân chơi như cầu trượt, xích đu, cầu thăng bằng, bập bênh, tường lốp …

Ngày 20/3/2022 – Ngày Hạnh phúc thế giới cũng là ngày nhóm Lăn bánh ước mơ hoàn thiện bàn giao sân chơi thứ 16 trong chuỗi sân chơi của nhóm thực hiện. Với phương châm, mang đến không gian vui chơi an toàn và bổ ích cho trẻ em ở vùng cao và vùng khó khăn, từ Điện Biên đến Kom Tum, từ Tén Tằn – Thanh Hóa đến Ma Nới – Ninh Thuận, điểm dừng chân thứ 16 của nhóm là Túng Sán – Hoàng Su Phì – Hà Giang.

Sáng 19/3/2022, tại sân trường Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Túng Sán, Hoàng Su Phì, Hà Giang, cùng với sự tham gia của ban giám hiệu nhà trường, 30 thành viên nhóm Lăn bánh ước mơ và gần 200 em học sinh cấp 2 tại nhà trường đã tiến hành lễ khánh thành và bàn giao sân chơi Lăn bánh ước mơ 16.

Trưởng nhóm Lăn bánh ước mơ trao quà tặng tượng trưng sân chơi cho thầy Trương Anh Quý – Hiệu trưởng trường Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Túng Sán, Hoàng Su Phì, Hà Giang.

Trong lễ bàn giao, thầy Trương Anh Quý – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đối với các em học sinh, niềm vui được tới trường, được học chữ thôi thúc các em vượt hàng chục cây số để tới trường mỗi ngày.

Thầy Quý tâm sự, không chỉ là người thầy, mà các thầy cô giáo ở đây còn là những “bảo mẫu”, người bạn luôn tâm sự, động viên các em vượt lên khó khăn của cuộc sống để đi học, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão xây dựng quê hương đất nước. Sân chơi là món quà thiết thực đối với các em nhất là những em học sinh bán trú xa nhà. Nhà trường cùng học sinh sẽ cùng giữ gìn và duy trì sân chơi tốt nhất cho các em.

Cùng sân chơi, các thành viên nhóm Lăn bánh ước mơ còn dành tặng các em học sinh học sinh tại trường nhiều sách truyện và bánh kẹo. Anh Nguyễn Ngọc Chúc thành viên nhóm từ Sài Gòn bay ra để thi công bức tranh ruộng bậc thang đã chia sẻ: “Hạnh Phúc lớn nhất của các thành viên trong nhóm là được cùng xây dựng sân chơi với các em học sinh, được cùng các em lao động, vui chơi và trải nghiệm các trò chơi mới”.

Học sinh các thành viên nhóm cùng thi công và vui đùa trên sân chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *