Câu lạc bộ Lăn bánh ước mơ trao tặng sân chơi trẻ em cho Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới – Bắc Kạn

Sáng 28/11/2021, tại Chợ Mới – Bắc Kạn, Câu lạc bộ Lăn Bánh Ước Mơ tổ chức khánh thành và trao tặng “Sân chơi tái chế từ lốp xe cũ – Sân chơi Lăn bánh ước mơ 14” cho Trung Tâm Y Tế Huyện Chợ Mới. Công trình trị giá hơn 50 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của nhóm Lăn bánh ước mơ.

Anh Lê Hoài Nam – chủ nhiệm Câu lạc bộ Lăn bánh ước mơ cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid phức tạp, nên dù đã khảo sát và chuẩn bị từ tháng 8/2021 nhưng đến cuối tháng 11/2021 khi tình hình covid đã được kiểm soát thì nhóm mới triển khai lắp đặt hoàn thiện. Ngay sau khi được sự cho phép di chuyển và đảm bảo các điều kiện y tế để được thi công thì các thành viên trong nhóm đã tranh thủ thời gian lắp đặt sân chơi trong thời gian ngắn nhất vẫn đảm bảo an toàn về sân chơi và y tế cộng đồng.

Câu lạc bộ trao tặng sân chơi cho Giám đốc Trung tâm Y tế Huyện Chợ Mới – Bắc Kạn

“Chúng tôi mong muốn sân chơi thiếu nhi này sẽ giúp những bệnh nhân nhí không may bị bệnh có nơi vui chơi khi phải tới trung tâm điều trị, hợp tác hơn với các y, bác sĩ trong quá trình điều trị để sớm khỏi bệnh và được về nhà”,

Khu vui chơi mới được trang bị các thiết bị đồ chơi phù hợp cho trẻ về thể chất và tinh thần như: Cầu treo gỗ,  Bập bênh gỗ, Xích đu, Cầu thăng bằng,… làm từ những chiếc lốp xe cũ được tái chế để đảm bảo an toàn và môi trường.

Dù đang rất bận rộn với công tác y tế, các y bác sĩ tại trung tâm cũng đã tạo điều kiện hỗ trợ đoàn thi công nhanh chóng và an toàn nhất đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch như test covid, đảm bảo 5K trong thi công cho toàn bộ thành viên đoàn.

Các Y bác sỹ tại Trung tâm Y tế Huyện Chợ Mới – Bắc Kạn chụp lưu niệm cùng đoàn thi công

Với khu vui chơi đa năng và nhiều sắc màu ngay trong khuôn viên trung tâm, các thành viên trong câu lạc bộ Lăn bánh ước mơ mong rằng các bạn bệnh nhân nhí có không gian vui chơi an toàn mà không phải đi xa giúp các em thư giãn về tâm lý cũng như cải thiện khả năng vật lý và phục hồi cho các bé.

Chương trình Lăn bánh ước mơ là chương trình xây dựng sân chơi tái chế và trao tặng miễn phí cho các trẻ em nhỏ ở các vùng cao và vùng khó khan trên cả nước. Chương trình lần này tại Bắc Kạn là chương trình thứ 14 trong 4 năm qua của nhóm.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Toàn bộ quá trình thi công diễn ra trong khu vực tách biệt với các khu chữa bệnh
Đoàn thi công làm việc cả tối để hoàn thành sân chơi trong thời gian ngắn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *